Canh tác dâu tây trên giá thể Farmy

Mô hình trồng Dâu tây trên giàn trong nhà kính

Canh tác dâu tây trên giá thể:

Vấn đề về đất trồng dâu và cách phòng bệnh cho dâu là vấn đề nhìu bạn yêu thích trồng dâu quan tâm nhưng không biết tiềm kiếm thông tin ở đâu. Hôm nay farmyvn hân hạnh hướng dẫn bạn cách trộn đất trồng dâu tây và cách phòng bệnh cho dâu. farmyvn đem thông tin bổ ích đến cho bạn , chúc các bạn trồng cho mình một vườn dâu ưng ý.

 

Trồng dâu tây không khó cũng không hề đơn giản.

Giá thể trồng dâu tây:
Rơm hôi mục + cát + phân hữu cơ, phân chuồng đã xử lý.
Rơm hôi mục bạn có thể lấy rơm của các nhà trồng nắm người ta bỏ đi, rơm ở các địa phương có trồng lúa nước đặc biệt rơm tại các kho tuốt lúa  khi đã hôi mục rất giàu dinh dưỡng và là giá thể trồng dâu tây cực tốt.
Cát là các loại cát pha đất trông thường để hút bớt nước trong quá trình tưới tránh bị úng.
Giá thể sơ dừa + đất sạch tribat.+ phân hữu cơ, phân chuồng đã xử lý.

Cách trồng dâu tây:

Mô hình trồng Dâu tây chậu trong nhà kính

Giá thể sơ dừa đã qua sử lý nồng độ chat bạn có thể mua ở các tiệm vật tư nông nghiệp.., hoặc mua tại  farmyvn cho đảm bảo chất lượng.Đất sạch tribat các bạn có thể mua ở các tiệm vật tư nông nghiệp, các cửa hàng cây cảnh..

 Cách trộn:

  • Trộn giá thể trồng dâu ( mục a) theo tỉ lệ 6:2:2 nghĩa là 6 phần rơm hôi mục 2 phần cát 2 phần phân hữu cơ.
  • Trộn giá thể trồng dâu ( mục b ) theo tỉ lệ 4:5:1 nghĩa là 4 phần sơ dừa trộn với 5 phần đất và 1 phần phân hữu cơ.

Cách phòng bệnh cho dâu khi trồng.
xử lý đất trước khi trồng dâu Trước khi trồng bạn cần xử lý đất để diệt nắm và vi khuẩn có trong đất bạn nên trộn với sản phẩm vi sinh farmyvn để diệt nắm và tang mật độ vi sinh có lợi trong đất giúp cây phát triển tốt hơn.

Chế Phẩm Sinh Học farmy

Cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Khi trồng xong các bạn sử dụng Aliete và Mataxyl để diệt nắm và vi khuẩn trong đất để phòng thúi rễ và chết đọt .( có thể sử dụng các loại thuốc khác miễn diệt nắm và vi khuẩn trong đất là được.)

Cách chăm sóc dâu tây.
Sau khi trồng được 5 ngày bạn bắt đầu tưới phân NPK-20-20-20 và cứ đều đặn 7 ngày 1 lần .Nếu bạn nào sử dụng dinh dưỡng hữu cơ thì sử dụng dinh dưỡng hidro Umat F dành cho cây ăn quả để tưới đều đặn 3 ngày 1 lần.

Mô hình trồng Dâu tây trên giàn trong nhà kính

Bạn sử đụng vi sinh farmyvn để phun cho dâu giúp rễ phát triển tốt và phòng các bệnh nắm lá. 5-10 ngày bạn phun 1 lần . Giúp cây phát triển tốt nhanh ra hoa đậu quả.Sau 1 tháng bạn nên phun sản phẩm canxi để trung hòa axit trong đất đảm bảo cho cây không bị dư nồng độ axit dẫn đến chết cây.

Cách làm dàn che cho dâu.

Bạn sử dụng lưới che để che bớt nắng đặc biệt là che mưa cho dâu.Nếu sử dụng bạc nilong thì tốt vì có thể hạn chế tối đa dâu bị mưa ước dẫn đến các bệnh nắm và chết.Ở trên là cách trồng dâu tây, cách trộn giá thể trồng dâu tây, cách phòng bệnh cho dâu tây , Canh tác dâu tây trên giá thể  và cách chăm sóc dâu tây nếu có gì chưa hiểu các bạn có thể gửi mail về địa chỉ farmyvn.com@gmail.com hoặc liên hệ 0903 499 019 để được hướng dẫn cụ thể.

* Lưu ý:

Hạn chế sử dụng sản phẩm thuốc hóa học để bảo vệ sức khỏe hướng tới trồng dâu sạch.

* Khuyên dùng:

Dinh dưỡng thủy canh farmyvn là sản phẩm hữu cơ tốt cho việc trồng dâu tây và các loại cây ăn quả. Vi sinh farmyvn là chế phẩm sinh học tạo áo giáp bảo vệ cây trồng hoàn toàn bằng phương pháp sinh học không đọc hại không ảnh hưởng sức khỏe.

Mọi chi tiết thắc mắc và hỗ trợ tư vấn xin liên hệ

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Farmy

Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Farmy

Đơn vị cung cấp các giống cây trồng số 1 tại Việt Nam - Phân phối dịch vụ nông nghiệp

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.